Thứ Ba, 26 tháng 10, 2010

Thời của chuyện tầm phào

Một trong các thông tin được báo mạng loan rộng rãi trong tháng 10 là một người đàn ông trần truồng chạy băng qua mặt Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một buổi meeting.

Chuyn ci trung nhng sân th thao quc tế thnh thong vn nghe, không mi, nhưng ci trung trước tng thng chc có l là ln đu. Chưa k ln này có khác đôi chút na, ci trung được triu đô kèm vi điu kin ông Obama phi nhìn thy, éo le ch không phi chơi. Có rt nhiu nguy cơ nếu vô phúc lúc đó ông Obama quay mt sang ch khác nhìn bà xã chng hn thì anh chàng sexy kia s mt trng c chì ln chài (ch chưa nói ti vic s chia phn cho cô người yêu, mt trong bn người giúp anh thc hin ca mo him trên). Cũng xin m ngoc thán phc cô người yêu này, sn sàng cho c thế gii chiêm ngưỡng người tình ca mình trong tình trng Adam mt cách "có t chc" như vy. Nhưng có vic khác còn ln hơn vic biếu không cho tng thng màn thoát y vũ là vic c thế gii s được gii khuây mt phen.
Thế gii này đã bun bã đến mc vy ư? Nhng trò gii trí trong thi hin đi đang đng trước nguy cơ mi th tr nên nhàm chán quá nhanh, li thi quá nhanh, mi bày trò hôm trước hôm sau đã rơi rng. Thi trước đi xem mt bui hòa nhc, mt sut phim, gp g mt nhà văn hóa đã có th là tâm đim mt s kin. Nhưng bây gi thì không hn. Trò chơi liên tnh đã tng làm mưa làm gió trên sóng VTV3 mt thi so vi bây gi mi bun chán làm sao. Bn thân không phi trò chơi mt đi hiu lc, mà ch đơn gin là ngày nay nhiu trò nhanh chóng được bày ra đến mc nut chng nhng thú vui chm rãi khác, cũng như chính nó sau đó b mt trò vô b khác nut chng trong mt ngày không xa. Có mt bm nhu không mang được dép, c chun b mang vào thì li té. Có mt n phóng viên trong lúc gii thiu b bóng bay vào đu. Có mt màn múa ct trên xe buýt. Vân vân. Ðó là nhng th mà c thế gii dán mt vào xem, hàng chc triu lượt truy cp, bình lun. Hàng chc triu người vi rt nhiu kiến thc được nhi nhét trước đó trong nhà trường cũng như trong gia đình, xã hi, trí thc cũng như tht hc, đu xem. Mt ví d khác. Có mt con chó tên là Mishka nói "I love you" đã thu hút 20 triu lượt xem trên YouTube. Nghe đâu sau đó Mishka và cô ch được mi tham gia mt lot chương trình truyn hình ni tiếng. Sau đó cc cưng Mishka còn được luyn thêm dăm ba t như happy, hello, bye bye, Obama... Cũng không biết nên gi đây là s tài tình hay là s cùng qun ca nim vui na.
Internet đã đưa thế gii đến trước mt đnh nghĩa khác, ch ý ln không ch ý, giá tr hay không giá tr, nghiêm túc hay cà rn, nhng cp song hành. Và mt khái nim khác đang ngày càng được đnh hình, bt chp nhng nhà đo đc hc có chp nhn hay không thì cà rn vn có nguyên giá tr bi s cà rn đó đã t t chm vòi đến mi căn nhà. Và không mt nn giáo dc nào có th thay đi trng tâm ca nó được na. Nó ging như nhng đa con trong cng đng con người, và đến lúc phi tp sng chung như mt cách thc ca s khôn ngoan. Tt c đã tr thành s kin. Tt c đã tr thành công c chng chi vi ni bun ngày mt lan rng bi s khao khát cái mi, bi s c thèm chóng chán ca khu v.
Mt cú ngáp ca tng thng biết đâu có th làm thế gii gii trí ca con người xua tan nhiu đêm mt nhc, thm chí c tháng lin nếu như cú ngáp đó trong mt cuc hp thượng đnh chng hn. Cũng như đ ai biết sau v kha thân trước mt tng thng là đến cái gì, kha thân trước ai đ ct cơn khát chuyn tm phào trong thế gii ca chúng ta.
  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • Twitter
  • Facebook
  • RSS

1 nhận xét:


"Hãy sống với hiện tại và để cho quá khứ tự chôn vùi những sai lầm của nó!"


Dale Carnegie__________